TOYO MUSIC SCHOOL ĐỒNG HÀNH CÙNG CHỨNG CHỈ PIARA

09 Tháng Sáu, 2023 Sự kiện

CHỨNG CHỈ PIARA

Nhật Bản, một Quốc gia nổi tiếng về sản xuất Piano , công nghệ về Piano của Nhật Bản thuộc hàng đầu thế giới, song song đó về mặt giáo dục Âm nhạc , Piano là một nhạc cụ được rất nhiều người theo học tại Nhật, trình độ học tập và thưởng thức Piano trên bình diện xã hội tại Nhật phát triển rất cao, trên thế giới có rất nhiều tài năng Piano là người Nhật Bản. Tại Nhật, những ai đã theo học Piano thì chứng chỉ Piara là tiêu chí phổ biến để đánh giá trình độ và sự tiến bộ của mình. Để có được chứng chỉ này,Học viên Piano phải tham gia Chương trình thẩm định Piara, đây là  Chứng chỉ trình độ Piano có uy tín và đã phát triển 25 năm tại Nhật, đã được Hiệp hội thẩm định trình độ Piano với các chuyên gia về học thuật và biểu diễn Piano Nhật Bản công nhận. Trường Âm Nhạc Toyo Music School là Trường Nhạc đầu tiên tại Việt Nam triển khai Chương trình thi Chứng chỉ Piara này .

 

*Những điều cần biết về chứng chỉ Piano Piara

Chứng chỉ Piara là một loại chứng chỉ trong lĩnh vực biểu diễn Piano được cung cấp bởi Toyo Piano Nhật Bản, đây là 1 trong những bằng cấp Biểu diễn Piano uy tín và có giá trị ở Nhật. Chứng chỉ Piara, có giá trị khi đăng ký vào các Chuyên Ngành Piano thuộc các trường Âm Nhạc tại Nhật .

Hằng năm, kỳ thi Piara  sẽ được Hội Đồng Thẩm định Piano Nhật Bản tổ chức tại nhiều địa phương thuộc quốc gia,  Để được cấp chứng chỉ này thì tất cả các học viên phải trải qua kỳ thi tại các trung tâm khảo thí Piara và đạt được tiêu chuẩn và chất lượng chuyên môn mà Piara đưa ra.  Sau khi hoàn thành kỳ thi học viên sẽ được cấp chứng chỉ Piara  tương xứng với trình độ và khả năng của mình.

Chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ Piara tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Toyo Music School là đơn vị đại diện chính thức của Piara Nhật Bản ,đồng thời tổ chức những khóa học Piano và cấp chứng chỉ Piara dành cho tất cả những học viên có nhu cầu học Piano bài bản .

Toyo Music School đã xây dựng chương trình giảng dạy Piano với khung giáo trình thiết kế theo các tiêu chí chuyên môn của Chương trình thẩm định Piara ,qua đó học viên sẽ dễ dàng tiếp cận các kỳ thi để lấy Chứng chỉ Piara . Toyo Music School với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm Giảng dạy Piano cùng với Chương trình Piara sẽ giúp cho học viên phát triển vững chắc kỹ năng và các kiến thức về Piano để trở thành Nhạc sĩ Piano thực thụ .

 

Tại Việt Nam ,Toyo Music School sẽ triển khai chương trình Khảo thí Piara để góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn trong phong trào học Piano hiện nay .

CÁC CẤP ĐỘ CỦA CHỨNG CHỈ PIARA

* Các cấp độ của Chứng chỉ Piara

  1. Có tất cả 18 cấp độ trong Chương trình Piara, Chứng chỉ Piara đánh giá các trình độ Piano từ Vỡ lòng – Sơ cấp – Trung Cấp – Cao Cấp.
  2. Mỗi trình độ của Chứng chỉ Piara tương ứng với các tiêu chí Chuyên môn của nghệ thuật biểu diễn Piano theo chuẩn mực của Piano Hàn lâm, từ Cơ bản đến Cao cấp  gồm các kỹ năng về kỹ thuật ngón, thể hiện âm sắc, sắc thái, thể hiện các phong cách âm nhạc từ cổ điển - lãng mạn - cận đại - đương đại.... Các cấp độ trong khung trình độ của Piara từng bước hướng đến khả năng biểu diễn pinao hoàn hảo.

*  Tư liệu & Tác phẩm để thi Chứng chỉ Piara :  
Piara chủ trương mở rộng trong việc sử dụng các tác phẩm âm nhạc để dự thi , thí sinh tự do chọn lọc các tác phẩm thuận lợi cho điều kiện cá nhân , miễn sao các tác phẩm dự thi có nội dung chuyên môn đáp ứng theo khung trình độ dự thi, tuy nhiên Piara cũng gợi ý đưa ra một danh sách các giáo trình và các tập tác phẩm phổ biến tương ứng cho mỗi cấp độ để thí sinh tham khảo, theo đó có thể chọn các tác phẩm trong danh sách đó hoặc chọn tác phẩm khác tương đương.
Sau đây có thể liệt kê một vài bộ giáo trình và tập tác phẩm tương ứng với các trình độ của Chứng chỉ Piara như sau:

  • Từ cấp độ 18 đến 13 :

- Giáo trình Methode Rose hoặc tương đương
- Khung trình độ này Toyo Music School có bộ Giáo trình Popular Piano Seminar từ căn bản đến grade 3 .

  •  Từ cấp độ 14 đến 10 :

-  Bao gồm các tác phẩm Sonatine của Mozart, beethoven, Haydn...v..v.
-  Tập tác phẩm Classic favorite vol. 1, vol.2
-  Khung trình độ này Toyo Music School có bộ giáo trình Popular Piano Seminar từ grade 4 đến grade 8 .

  • Từ cấp độ 9 đến 4 :

-  Bao gồm các tác phẩm Invention của JS Bach, Sonate của Mozart , Beethoven, các tiểu phẩm của Schubert, Chopin, Debusy , Mendelson..v.v
-  Khung trình độ này Toyo Music School có bộ Giáo trình Toyo Advanced Piano Vol.1

  • Từ cấp độ 3 đến 1 :

- Bao gồm các Etude của Chopin, các tác phẩm của Debusy, Liszt , Prelude fuge của JS Bach, Sonate Beethoven ..v..v
- Khung trình độ này Toyo music School có bộ Giáo trình Toyo Advanced piano  Vol.2