ÂM NHẠC MANG LẠI NHỮNG LỢI ÍCH GÌ CHO CUỘC SỐNG ? (Phần 1)

15:57 28/03/2020 Sự kiện

ÂM NHẠC MANG LẠI NHỮNG LỢI ÍCH GÌ CHO CUỘC SỐNG ? (Phần 1)

Là thắc mắc của nhiều bạn trẻ và rất nhiều phụ huynh.

  • Thông minh về âm nhạc bao gồm các kỹ năng biểu diễn, sáng tác, và cảm nhận về âm nhạc. Theo Howard Gardner, trí thông minh âm nhạc song song với trí thông minh về ngôn ngữ, trí thông minh về âm nhạc còn có trong tiềm thức của bất cứ cá nhân nào, miễn là người đó có khả năng nghe tốt, có thể hát theo giai điệu, biết dành thời gian cho âm nhạc và nghe được nhiều tiết mục âm nhạc khác nhau với sự chính xác và sáng suốt của các giác quan. (Bài viết nằm trong chùm bài của Apax về Trí thông minh đa dạng của Howard Gardner.)

 

  • Ngày nay, các nghệ sỹ ngày càng được coi trọng. Và trí thông minh âm nhạc, trở thành một trong những trí thông minh giúp người ta thành công nhanh nhất, nổi trội nhất trong thị trường, nhất là khi người ta đã có tài năng.
  • Được giáo dục âm nhạc là quyền lợi cũng mỗi bé hoặc mỗi người chúng ta. Lợi ích có được từ việc trao dồi kỹ năng học chơi một nhạc cụ cũng được nhiều nghiên cứu nghiêm túc dẫn đến kết quả: học nhạc giúp tăng cường trí thông minh, xây dựng tính kỷ luật, sự tự giác, tính chi tiết và khả năng tự giảm stress v.v...

 

  • Thắc mắc của các bậc phụ huynh chúng ta là “không biết cháu có năng khiếu âm nhạc để học hay không?”, cũng chính suy nghĩ này đã lấy mất đi quyền lợi của bé, làm mất đi 1 cơ hội quý giá góp phần hình thành sự phát triển toàn diện tư duy và tính cách của trẻ. Qua âm nhạc một thế giới đẹp đẽ khác hiện lên trong tâm hồn một cách sống động, qua đó có một nhận thức sâu sắc hơn về chính bản thân thúc đẩy quá trình hình thành các tính cách tích cực nhanh hơn.
  • Âm nhạc là một trong những ngôn ngữ không biên giới, chỉ với 1 chiếc nhạc cụ (PIANO. GUITAR, VIOLIN…) khi giai điệu được vang lên sẽ thay lời muốn nói cho người chơi sẽ giúp tâm hồn khơi gợi những xúc cảm về gia đình, về cái đẹp, cái thiện…kể cả về những giá trị bất biến trong cuộc sống.