MUA PIANO NGUYÊN BẢN

12:03 25/02/2024 Sự kiện

Bộ Action của Piano cơ rất phức tạp bởi sự liên kết giữa các bộ phận đa dạng về kích thước. Chúng phối hợp nhịp nhàng với nhau để cho ra một âm thanh riêng biệt cho mỗi cây piano. Hệ thống Action càng phức tạp càng chứng tỏ hai vạn chi tiết máy rất tinh tế.

Suốt 20 năm qua, thường xuyên chúng tôi nhận được những cuộc gọi từ khách hàng với nhu cầu là chỉnh dùm cây đàn đang xuống cấp trầm trọng. Thường thì những cây đàn này được quảng cáo trước đó là đàn “Nguyên Bản”, “Hàng Zin”, … đánh đúng vào sở thích mua hàng của người Việt xưa nay. Chỉ có điều là những cây đàn đó thường là không thể chỉnh được nữa hoặc miễn cường thì được một, hai lần thôi (vì pin treo dây quá yếu và các yếu tố khác về chất lượng đàn đã không thể đảm bảo); mặc dù bề ngoài của những cây đàn đó nhìn khá bắt mắt.

Và bạn biết không, chi phí để phục hồi những cây đàn “Nguyên Bản” như vậy sẽ rơi vào tầm 600 đến 1,200 USD (theo tiêu chuẩn tốt - toàn cầu) và chưa kể đến yếu tố Công Nghệ Kỹ Thuật cần phải có.

Để minh họa cho ý trên, chúng tôi xin gửi đến Quý Khách một vài ví dụ tiêu biểu cho những rủi ro khi mua hàng “Nguyên Bản” hoặc chưa qua quá trình sửa chữa đúng tiêu chuẩn.

 

 

      Ngoài chất liệu nồng cốt là GỖ, hệ thống này còn có sự tham gia của nhiều nguyên vật liệu khác như: nỉ, vải, thép, sắt..... với sự đa dạng về kích thước. Để minh họa cho việc này, chúng ta có thể nhắc đến Center pin, chi tiết máy này có yếu tố nỉ kim loại và kích thước cực kỳ nhỏ, nhưng lại giữ vai trò quan trọng trong việc kết nối các linh kiện khác. Chính vì thế, việc xử lý (phục hồi hay thậm chí PHẢI thay mới ) center pin là một trong những công đoạn khó khăn nhất phải cần đến các điều kiện như TRANG THIẾT BỊ, ĐÀO TẠOKINH NGHIỆM

    Hiện nay, việc xử lý cho cây piano trông có vẻ đẹp hơn mà nhiều người hay gọi là "vuốt lại" cũng có thể thực hiện được ở nhiều nơi. Tuy nhiên, điều này lại đặt ra một vấn đề khác cho người mua : chất lượng thực của câu chuyện "vuốt lại" ?. Quy trình phục hồi piano cũ phải đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật, dây chuyên, trang thiết bị, máy móc và quan trọng nhất chính là chất lượng linh kiện. Với đặc thù riêng của ngành piano thì không phải bất cứ nơi nào cũng có đủ tiêu chuẩn "được yêu cầu" cho việc nhập khẩu nguyên liệu.

 

Lưu ý:  Với ấn tượng ban đầu của đàn thì bạn không thể biết được đâu là hàng “Nguyên Bản” đâu là đàn qua sửa chữa.

              Sửa đàn đúng quy chuẩn thực sư rất công phu, nếu không sẽ gây ra nhiều rủi ro cho cây đàn thân yêu