KINH NGHIỆM MUA PIANO CŨ

11:32 15/06/2020 Sự kiện

        Hơn 60% lượng khách hàng mới của TOYO là từ khách hàng cũ giới thiệu. Họ cần chúng tôi cung cấp không chỉ dịch vụ bán piano mà còn cả dịch vụ chăm sóc piano; và câu chuyện này liên quan đến việc SỬA CHỮA PIANO.

Mr.S là khách hàng đã tin dùng TOYO với vài cây piano mua cho gia đình. Anh ấy giới thiệu cho chúng tôi Mr.N (bạn anh) cần sử dụng dịch vụ bảo trì. Thế nhưng sau quá trình khảo sát từ chuyên viên người Nhật (vốn là thế mạnh của TOYO PIANO), nó không còn đơn giản là bảo trì piano nữa vì CÂY ĐÀN NÀY CẦN PHẢI SỬA CHỮA ĐẠI TU”.

  • SOUNDBOARD: bị nứt nghiêm trọng ---> Làm cho piano bị sinh tạp âm, độ cộng hưởng không tuyệt đối, gây ảnh hưởng trực tiếp đến âm thanh piano.

  • Các bộ phận liên quan đến nỉ đàn, cụ thể trường hợp này là : NỈ LÓT PHÍM.

Phần nỉ này bị sự xâm nhập của nước ---> Cũng là lí do phát sinh tạp âm. Ngoài ra, còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ nhạy của phím, vì thế mà cảm giác của người chơi cũng bị ảnh hưởng. 

 

  • DÂY ĐÀN:  là tình trạng nguyên bản, vì ảnh hưởng của nhiều yếu tố như độ xuống cấp do chơi, hay oxy hóa do môi trường, thời tiết.... ---> Tình huống này, dây đã bị chết.

Trên đây là một vài chi tiết tiêu biểu dễ thấy mà TOYO PIANO trưng bày ra nhằm giúp quý khách hiểu rõ hơn những vấn đề CÓ THỂ BỊ khi mua một sản phẩm với tính chất là hàng nguyên bản, không được kiểm tra, thẩm định và xử lý kỹ thuật trước khi đưa vào thị trường cho người tiêu dùng.

Góc ghi nhận: Cây đàn được Mr. N mua tại TP. HCM, tình trạng đàn là origin- một sở thích phổ biến; giá cả khá hời cho một cây grand piano, có thương hiệu, và hời so với đẳng cấp của giá trị PIANO. Cây piano trên phải đại tu lại thì mới bảo trì (lên dây,...) được ổn định. Nhưng với tình trạng origin như trên, dù đại tu phục hồi (cả làm mới và thay mới linh kiện) thì chất lượng âm thanh cũng sẽ không thể bằng một cây khác cùng model trong tình trạng bình thường.

Sau quá trình khảo sát thị trường trong suốt hơn 17 năm phát triển tại VN, chúng tôi phát họa sơ bộ về TỔNG CHI PHÍ cho một cây piano khi mua tại TOYO PIANO. Chúng ta xét trên cùng một thương hiệu, model và THỜI GIAN SỬ DỤNG ĐÀN, cụ thể như bên dưới:

  • TOYO PIANO: Giá đàn bạn mua sẽ cao hơn chỗ khác (các yếu tố cấu thành giá đàn của TOYO, xin mời xem lại bài cũ) nhưng bạn sẽ không phải tốn thêm BẤT CỨ CHI PHÍ PHÁT SINH nào trong suốt dòng đời của cây piano bạn mua. Dĩ nhiên bảo trì, chăm sóc đàn là điều tất yếu.
  • NGƯỢC LẠI: Ở phương diện rủi ro khi mua đàn origin, biểu đồ trên cho thấy các khoản phát sinh.

Ghi chú: Giá trị gói bảo trì của TOYO cho bạn trong thời gian một năm hơn là 1,500,000VND, đem so sánh với TỒNG SỐ LẦN bảo trì tương ứng TỔNG SỐ TIỀN có thể phải bỏ ra thêm khi mua đàn origin thì TOYO PIANO là một lựa chọn khá tiết kiệm

*** Lời khuyên từ kinh nghiệm kinh doanh và truyền thống sản xuất piano- TOYO PIANO, chúng tôi nghĩ rằng: bất cứ sản phẩm nào đã tiêu dùng thì phải hao mòn, hư hỏng. Chính vì thế, mua món hàng đã qua sử dụng thì tình trạng thực tế rất quan trọng, không gì an toàn hơn là mua đồ cũ nhưng đã được phục hồi đúng quy chuẩn, được đảm bảo về tuổi thọ sử dụng cũng như bảo hành.