CÁCH LỰA CHỌN TRUNG TÂM DẠY NHẠC UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

09 Tháng Sáu, 2023 Sự kiện

Các bậc phụ huynh, học viên thường chia sẻ với trung tâm âm nhạc Toyo Music School khi đến tư vấn cho con học nhạc quan điểm chọn học đàn cho con trẻ, hoặc cho chính bản thân mình là “Một phút chơi đàn ý nghĩa hơn 1 phút đi lòng vòng.” Chính điều đó đã mở đầu cho hành trình lựa chọn nơi học nhạc vừa vui, vừa lịch sự, vừa hiệu quả cho một qua trình chinh phục âm nhạc của các bạn học viên. 

Chọn trung tâm uy tín để học nhạc

Ngày này, với sự phát triển của xã hội, ngành giáo dục trở nên đa dạng các bộ môn nghệ thuật, việc học nhạc trở nên phổ biến hơn, rất dễ bắt gặp các bạn trong lớp cũng học đàn, học hát giống mình. Với kinh phi ở nhiều mức đa dạng, người học đàn rất dễ tìm thấy nơi đào tạo âm nhạc khắp nơi từ các địa điểm chính quy đến các trung tâm ngoại khóa, với mức học phí “phải chăng. Tuy nhiên, để lựa chọn “một bông hoa dạy nhạc”  giữa” một rừng hoa dạy nhạc” thì người học luôn cần để ý những yếu tố quan trọng. Việc chọn một trung tâm dạy nhạc uy tín, chất lượng là điều quan trọng hơn cả trong việc sử dụng thời gian, tiền bạc hiểu quả của người học đàn.

Các yếu tố đánh giá một trung tâm dạy nhạc uy tín

Giáo trình rõ ràng, đầy đủ:

Một giáo trình bài bản theo tiêu chí, từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt khi học các nhạc cụ phương Tây như Piano, violon, guitar, trống, và bộ môn thanh nhạc, khi bạn chọn địa chỉ để theo học, các bạn cần lưu ý hỏi về lộ trình học, điểm bắt đầu và điểm kết thúc vì tính quốc tế và thống nhất của các nhạc cụ phương Tây khác với nhạc cụ truyền thống Việt Nam, giáo trình sẽ bao la hơn và các tiêu chuẩn học mang tính toàn cầu hơn. Trước khi đăng ký học, bạn nên có sự so sánh giữa các giáo trình học của các trung tâm dạy nhạc khác nhau. Để biết bên nào xây dựng bài giảng phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình hơn. Ví dụ như bạn muốn chắc nhịp điệu hơn để hòa nhịp v ới các điệu nhảy thì bạn nên chọn giáo trình quốc tế. nếu bạn muốn đọc được bản nhạc rõ ràng thì nên chọn giáo trình mang hơi hướng cổ điển, nếu bạn muốn đệm các ca khúc tình yêu lãng mạn thì bạn nên học giáo trính mang tính hòa âm và thực hành thẩm âm cao, nếu bạn không ngại vấn đề thi cử, các cuộc kiểm tra đánh gia năng lực, thì bạn nên chọn những nơi có liên kết tổ chức các cuộc thi chứng chỉ quốc tế…… Trung tâm âm nhạc nào cũng có thế mạnh hơn và thế yếu hơn, nên trung tâm nào có khả năng giảng dạy chuyên nghiệp hơn chính là trung tâm hợp với nhu cầu và sở thích âm nhạc của bạn hơn. Bài viết tham khảo từ các trung tâm Lớn và uy tín, bỏ qua các trung tâm “mì ăn liền” với giáo trình sơ sài, lộ trình không mang tính chất quốc tế.

 

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm:

 

Trước khi đăng ký học tại một trung tâm, tốt nhất. Người học đàn nên dành thời gian tìm hiểu nghe tư vấn về đội ngũ thầy/cô giáo giảng dạy có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, trẻ trung, năng động và luôn có tinh thần cầu tiến sẽ hỗ trợ như người bạn đối với các bạn học viên. Trước khi chọn nơi đăng kí học, người học đàn nên đi xem và tham gia các cuộc biểu diễn thực tế của trung tâm, hoặc trường âm nhạc đó để dễ hình dung và lựa chọn được nơi học hành, môi trường học âm nhạc hợp với phong cách của mình.

Điều kiện học tập:

Việc lựa chọn một nơi có điều kiện cơ sở vật chất tốt. Sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả học tập của bạn. Và khi bạn chọn học tại một lớp học tự phát hoặc học qua một người bạn thì điều kiện học tập chắc chắn sẽ không thể tốt bằng việc đăng ký tại các trung tâm. Do vậy, một trung tâm dạy nhạc sở hữu điều kiện học tập tốt nhất là trung tâm tạo điều kiện cho người học đàn, tập đàn tự do và nêu cao tinh thần tự học. Trung tâm Toyo music school luôn tặng cho mỗi học viên nhiều giờ tập đàn vào khung giờ rảnh tự chọn của học viên mỗi ngày 1 tiếng, “Có ngày mài sắt, có ngày nên kim”. Việc tạo điều kiện hỗ trợ giúp cho học viên học tập đạt kết quả chất lượng nhất là kim chỉ nam của trung tâm Toyo music school.

Độ uy tín của trung tâm:

Yếu tố này được đánh giá bởi số năm kinh nghiệm trong ngành đào tạo của trung tâm dạy nhạc. Đó cũng như phản hồi của khách đến học. Một trung tâm uy tín cần có trên 3 năm hoạt động trong nghề. Bởi nếu 1 trung tâm có thời gian hoạt động ngắn sẽ khó có thể đánh giá sự hiệu quả cũng như chất lượng của nơi đó. Thời gian 3 năm đủ để nói lên hoạt động của trung tâm dạy nhạc đó liệu có chất lượng, hiệu quả hay không. Bên cạnh đó, phản hồi của những học viên đã, đang học tập tại đây là lời đánh giá chân thật nhất về độ uy tín của một trung tâm. Bạn có thể nhờ đó mà đánh giá được phần nào nơi đó.

Tại sao việc lựa chọn một trung tâm uy tín lại quan trọng đến vậy?

Cũng giống như việc chọn theo học một trường đại học, Hay một trung tâm tiếng anh, chọn một nơi để làm việc,…. Thì việc chọn lựa một trung tâm dạy nhạc uy tín là điều vô cùng quan trọng với những ai đang có ý định học một loại nhạc cụ nào đó hoặc học bộ môn thanh nhạc. Cốt lõi của việc họ nhạc là học tạo ra không gian âm thanh riêng mình bằng cả tâm hồn người chơi nhạc, chọn nơi trao dồi và phát triển “nét đẹp tâm hồn” đúng thì mọi cái xung quanh ta sẽ dần trở nên đúng và hạnh phúc hơn. Lựa chọn một trung tâm âm nhạc uy tín cũng giống như việc bạn chuẩn bị thật kỹ trước khi bắt tay vào học.

Một trung tâm dạy nhạc uy tín, chất lượng. Là một trung tâm tôn trọng và trân trọng niềm đam mê âm nhạc của những người theo học. Bởi vì hiểu được tầm quan trọng của âm nhạc với học viên nên muốn cung cấp sự chuẩn bị đầy đủ nhất để đem lại kết quả tốt nhất cho người học. Toyo music school – một trong những trung tâm dạy nhạc chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh, miền đất Sài Thành hội tụ nhiều văn hóa phương Tây. Hãy đến với Toyo music school – nơi nuôi dưỡng tâm hồn bằng âm nhạc.